Làm tốt hơn vai trò tham mưu cho Trung ương Đảng

Sáng 17/1, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Triển khai công tác phối hợp giữa 4 Văn phòng Trung ương

Chiều 17-1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự hội nghị triển khai công tác phối hợp năm 2019 giữa Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Chính phủ.

Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 11/2018 "Nâng cao chất lượng phục vụ các Hội nghị Trung ương và Hội nghị cán bộ toàn quốc do Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập".

Thực hiện Chương trình công tác tháng 11/2018, sáng ngày 14/11/2018, Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu đã họp định kỳ theo quy định. Sau khi nghe đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Bí thư Chi bộ thông tin một số nội dung của Đảng uỷ cấp trên và kết quả hoạt động của Chi bộ, các nhiệm vụ cần triển khai thực hiện gắn với tổng kết công tác năm 2018, Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Nâng cao chất lượng phục vụ các Hội nghị Trung ương và Hội nghị cán bộ toàn quốc do Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập".

Đồng chí Lý Hồng Quang, Phó Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Hành chính - Cơ yếu thay mặt Ban Chi uỷ đã nêu một số nội dung cơ bản liên quan đến công tác tổ chức, phục vụ các Hội nghị, gợi ý một số nội dung cần tập trung trao đổi thảo luận, cụ thể là thực hiện nghiêm quy định phục vụ hội nghị gắn với cải tiến các khâu công việc, tăng cường phối hợp với các đơn vị bạn v.v...

Trong không khí thảo luận sôi nổi, các đồng chí đảng viên các tổ đảng đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm với các công việc mà mình được phân công, phụ trách liên quan đến công tác phục vụ các Hội nghị Trung ương và Hội nghị cán bộ toàn quốc do Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập. Buổi sinh hoạt lần này cũng là dịp để các phòng và từng cá nhân trong Vụ rà soát lại quy trình công việc của từng phòng cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân khi được phân công phục vụ. Nhiều đồng chí mạnh dạn nêu ra một số tồn tại, bất cập trong quá trình phục vụ Hội nghị cũng như đề xuất một số sáng kiến rất đáng lưu ý, có tính khả thi cao.

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ đã có những đánh giá về công tác phục vụ các Hội nghị Trung ương và các Hội nghị cán bộ toàn quốc, hoan nghênh việc Chi bộ tổ chức sinh hoạt với nội dung thiết thực, ghi nhận một số sáng kiến và đề nghị triển khai ngay trong thực tiễn công việc như một số buổi sinh hoạt trước đã thực hiện. Nhấn mạnh cần tăng cường phối hợp với các đơn vị bạn, tiếp tục thực hiện tốt các quy định về công tác phục vụ tổ chức các hội nghị, vì đây là nhiệm vụ rất quan trọng của Vụ Hành chính - Cơ yếu nói riêng và của Văn phòng Trung ương Đảng nói chung.

Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu đã trở thành nền nếp và tạo sự hứng khởi cho đảng viên của Chi bộ. Vì ngoài việc những sáng kiến được trở thành hiện thực, đem lại hiệu quả thiết thực cho đơn vị thì đây cũng là diễn đàn để các đảng viên được bày tỏ chính kiến, suy nghĩ, cảm nhận và cả những băn khoăn, trăn trở về công việc và cuộc sống. Giúp cho mọi người cảm thông, gần gũi nhau hơn. Góp phần tăng cường tình đoàn kết trong đơn vị và Chi bộ. Đây là hướng đi đúng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Trong thời gian tới, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể để có thêm những buổi sinh hoạt chuyên đề chất lượng, hiệu quả.

Ngô Quang Huy

Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu tổ chức lẽ kết nạp đảng viên mới

Trong không khí vui mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống văn phòng cấp uỷ (18/10/1930 – 18/10/2018); thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Đảng uỷ Văn phòng Trung ương, chiều ngày 18/10/2018, Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Hải Quảng và Nguyễn Thị Thu Hiền. Đồng chí Vũ Lam Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Đảng uỷ thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ Văn phòng Trung ương Đảng dự và phát biểu ý kiến.

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục, đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Hải Quảng và Nguyễn Thị Thu Hiền đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi trao quyết định kết nạp cho đồng chí Nguyễn Hải Quảng và Nguyễn Thị Thu Hiền, đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu đã nêu rõ nhiệm vụ và quyền lợi của người đảng viên mới, phân công đảng viên tiếp tục giúp đỡ và bố trí sinh hoạt đối với hai đồng chí.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ đã ân cần căn dặn hai đảng viên mới của Chi bộ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của cơ quan, đơn vị.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ, đồng chí Vũ Lam Sơn chúc mừng Chi bộ Vụ Hành chính – Cơ yếu, đồng thời căn dặn, nhắc nhở hai đảng viên mới một số điểm cần lưu ý và chỉ đạo Chi bộ Vụ Hành chính - Cơ yếu tiếp tục có trách nhiệm giúp đỡ hai đồng chí để đủ điều kiện trở thành đảng viên chính thức sau 12 tháng dự bị.

Sau buổi Lễ, Chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ với nội dung thông tin đến Chi bộ về các công việc đã thực hiện trong thời gian qua, đặc biệt là tham gia phục vụ tốt, chu đáo Hội nghị Trung ương 8 khoá XII, 02 Lễ tang cấp quốc gia và các hoạt động của lãnh đạo Đảng. Trong các tháng cuối năm, Vụ Hành chính – Cơ yếu tiếp tục tập trung hoàn thành tốt các công việc thường xuyên, tổ chức in và phát hành Văn kiện Hội nghị Trung ương 8 khoá XII, chuẩn bị phục vụ Hội nghị Trung ương 9 khoá XII và các Hội nghị khác do Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập.

Một số hình ảnh trong Lễ kết nạp đảng viên

Đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Bí thư Chi bộ Vụ Hành chính – Cơ yếu đọc và trao

Quyết định kết nạp đảng cho Đồng chí Nguyễn Hải Quảng và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư 

phát biểu động viên và căn dặn hai đồng chí đảng viên mới

 

Ngô Quang Huy, Vụ Hành chính - Cơ yếu

Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”

Sáng ngày 07/06/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm:  “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”. Đây là hoạt động thiết thực, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng , Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm được bố cục thành 3 phần, gồm: Thi đua kháng chiến và kiến quốc (1945-1954); Thi đua xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1954-1975); Thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh (từ năm 1975 đến nay).

Với hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật triển lãm giới thiệu vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc khởi xướng, tổ chức và động viên toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục toàn đảng, toàn dân và toàn quân nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn cách mạng hiện nay; động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng.

Các phong trào thi đua sôi nổi đang hàng ngày cổ vũ, khơi dậy, phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường của mỗi người dân trước vận mệnh của đất nước, cùng chung sức vượt mọi khó khăn, đem hết tài năng, trí tuệ, sức lực góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước thành hiện thực trong thời kỳ hội nhập và phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Triển lãm trưng bày đến hết tháng 9 năm 2018.

           Một số hình ảnh khai mạc triển lãm:

Phòng Khai thác , Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng


Văn phòng Trung ương Đảng thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi thi đua ái quốc

      Cách đây 70 năm, trong lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta đang trong thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất, chính quyền cách mạng non trẻ của nước ta ra đời trong thế “ngàn cân treo sợi tóc” vừa “thù trong, giặc ngoài” vừa nạn đói hoành hành, ngân khố cạn kiệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sáng kiến đẩy mạnh phong trào thi đua ái quốc để động viên mọi lực lượng tham gia kháng chiến và kiến quốc. Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” với văn phong ngắn gọn, ngôn ngữ giản dị, xúc tích, Người chỉ rõ “Mục đích của thi đua ái quốc là diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm”, “cách làm là dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân, để gây hạnh phúc cho dân”. “Vì vậy, bổn phận mỗi người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh…”, “bất kỳ già, trẻ, trai, gái; bất kỳ giàu, nghèo, lớn, nhỏ, đều cần phải trở nên một chiến sĩ đấu tranh trên mọi mặt trận: quân sự, kinh tế, chính trị, văn hoá …”, “ Chúng ta vừa kháng chiến, vừa kiến quốc…”, “Thực hiện dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc”. Kể từ đó, phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, góp phần giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ra sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các giai đoạn cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.