Chi đoàn Cục Lưu trữ tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm 2019”

Tối ngày 7/9/2019, tại Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm 2019” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ trong Cục Lưu trữ.

Tới chung vui với các cháu thiếu nhi có các đồng chí: Đinh Hữu Long, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ.

Mở đầu cho “Đêm hội Trăng Rằm 2019”, đồng chí Đinh Hữu Long, đại diện cho Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đã gửi đến các cháu thiếu niên và nhi đồng những tình cảm thương mến và những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí Đinh Hữu Long chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

“Đêm hội Trăng Rằm 2019” mang đến cho các cháu thiếu nhi những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn như: Múa lân, rước đèn ông sao, em đi xem hội Trăng Rằm, xiếc trăn, ảo thuật, các trò chơi tương tác giữa chú Cuội và các bạn nhỏ… Các tiết mục thu hút sự hào hứng và tham gia nhiệt tình của các bạn thiếu nhi.

 

Tiết mục Múa lân trong “Đêm hội Trăng Rằm 2019”

 

Tiết mục Em đi xem hội Trăng rằm trong “Đêm hội Trăng Rằm 2019”

 

 Tiết mục Xiếc trăn trong “Đêm hội Trăng Rằm 2019"

Đêm hội khép lại bằng tiết mục “Phá cỗ Trung thu” vô cùng vui tươi, phấn khởi của các bạn nhỏ. “Đêm hội Trăng Rằm 2019” là một hoạt động thiết thực, bổ ích thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Lưu trữ, các tổ chức đoàn thể trong Cục tới con em cán bộ tại Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng.

 Trò chơi tương tác với "chú Cuội" của các cháu trong “Đêm hội Trăng Rằm 2019"

Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ

 

Đại hội Chi đoàn cơ sở Công nghệ thông tin lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2022

Hòa trung trong không khí đất nước tưng bừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), thực hiện Kế hoạch số 15-KH/ĐTN, ngày 17/5/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2022, được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin – Cơ yếu, và Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương. Ngày 12/9/2019, tại phòng họp tầng 4 nhà 1 trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, Chi đoàn cơ sở Công nghệ thông tin tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở Công nghệ thông tin lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Chi bộ Vụ Văn thư tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

le ket nap dang Vu Van thu

       Hòa trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám 19/8/1945 - 19/8/2019 và Quốc khánh của đất nước (2/9/1945 - 2/9/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), 20 năm phong trào Thanh niên Tình nguyện (1999 - 2019) và hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp uỷ (18/10/1930 - 18/10/2019); thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Đảng uỷ Văn phòng Trung ương, ngày 12/9/2019, Chi bộ Vụ Văn thư đã tổ chức Lễ kết nạp quần chúng ưu tú Văn Hoàng Vũ vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Dự Lễ kết nạp có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ và toàn thể đảng viên của Chi bộ.

          Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm. Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của tập thể Chi bộ, đồng chí Văn Hoàng Vũ đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Đồng chí Văn Hoàng Vũ tuyên thệ trước Đảng kỳ

          Sau khi trao quyết định kết nạp cho đồng chí Văn Hoàng Vũ, đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ Vụ Văn thư đã nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của người đảng viên mới, phân công đảng viên tiếp tục giúp đỡ và bố trí sinh hoạt đối với đồng chí Văn Hoàng Vũ.

Đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Vụ Văn thư

trao quyết định kết nạp cho đồng chí Văn Hoàng Vũ

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng hoa, chúc mừng và dặn dò đảng viên mới

 

Chi uỷ Chi Bộ Vụ Văn thư chụp ảnh lưu niệm với đảng viên mới

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Bí thư Chi đoàn Vụ Văn thư chụp ảnh lưu niệm với đảng viên mới

Đoàn viên Chi đoàn Vụ Văn thư chụp ảnh lưu niệm với đảng viên mới

Nhung Hoàng

Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ phối hợp tổ chức giao hữu bóng đá với Chi đoàn P3/H09 - Bộ Công an

Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được sự đồng ý của cấp ủy đảng, chính quyền, Chi đoàn Cục Lưu trữ phối hợp với Chi đoàn P3/H09 - Bộ Công an tổ chức giao hữu bóng đá. Đây là dịp để tạo sự đoàn kết giữa hai chi đoàn, tạo sân chơi, môi trường bổ ích, lành mạnh để đoàn viên hai đơn vị giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe thể chất với mục tiêu “Khỏe để xây dựng, cống hiến và bảo vệ Tổ quốc”.

Đến dự buổi giao hữu, có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Quốc Lam, Phó Viện trưởng, Ủy viên Thường vụ Viện H09; đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Bảo quản, Cục Lưu trữ; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên của hai Chi đoàn, các cầu thủ, trọng tài, cổ động viên.

Tại buổi giao lưu bóng đá, đồng chí Nguyễn Quốc Lam, Phó Viện trưởng, Ủy viên Thường vụ Viện H09 phát biểu chào mừng và khai mạc trận đấu.

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, trận đầu bắt đầu diễn ra đầy kịch tính, sôi nổi, cạnh tranh, cùng sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên, với tinh thần thể thao trung thực, ngay thẳng, cầu thủ hai đội đã trình diễn một trận đấu đẹp mắt và đậm chất cống hiến. Trận bóng giao hữu đã kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi, ngang tài ngang sức với tỷ số hòa 0-0 và phải bước vào loạt sút luân lưu 11m đầy “cân não”, nghẹt thở với chiến thắng chung cuộc 3-2 nghiêng về đội Chi đoàn Cục Lưu trữ. Kết thúc trận đấu, Ban Tổ chức đã trao cúp cho hai đội.

Thông qua buổi giao lưu bóng đá, đã giúp cho hai chi đoàn ngày càng gắn kết, tạo cơ hội để đoàn viên giao lưu cọ sát thể thao, tích cực rèn luyện sức khỏe, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ

Đại hội Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ nhiệm kỳ 2019-2022

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/ĐTN ngày 17/5/2019 của Ban Chấp hành Đoàn Văn phòng Trung ương, sáng ngày 23/8/2019, Chi đoàn Thanh niên Cục Lưu trữ tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ nhiệm kỳ 2019-2022, tại Hội trường Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng, Số 9A Nguyễn Cảnh Chân, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự Đại hội, có đồng chí Hoàng Anh Tuấn ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, Cục trưởng Cục Lưu trữ; đồng chí Đinh Hữu Long, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ; đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương; đồng chí Trần Tuấn Anh, cán bộ chuyên trách Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí đại diện các tổ chức Hội Cựu chiến binh, Công đoàn Cục Lưu trữ, đại diện Chi uỷ các phòng trong Cục, cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cục Lưu trữ.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Phan Thị Hải, Phó Bí thư Chi đoàn trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, cùng sự đồng thuận, nỗ lực, nhiệt tình của các đoàn viên trong các hoạt động, Chi đoàn Cục Lưu trữ đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trên các mặt hoạt động, nổi bật là: Chủ trì, phối hợp tố chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, hội thi nấu ăn, hội nghị chuyên đề; cử các đoàn viên tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức; tham mưu cho Đảng ủy Cục ban hành Nghị quyết về công tác thanh niên; tổ chức buổi “Đối thoại với đồng chí Cục trưởng và Bí thư Đảng ủy Cục”; duy trì thường xuyên các hoạt động gây Quỹ chi đoàn.

 

Đồng chí Phan Thị Hải, Phó Bí thư Chi đoàn trình bày báo cáo trước Đại hội

Thay mặt cho Đảng uỷ, đồng chí Đinh Hữu Long, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong công tác giáo dục chính trị tưởng cho đoàn viên; việc phối hợp, tổ chức các hoạt động phong trào đoàn; trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Cục và công tác phát triển Đảng. Đồng thời, đồng chí cũng gợi mở một số ý tưởng cho các hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Đinh Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Cục Lưu trữ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng chúc mừng những thành tích của Chi đoàn Cục Lưu trữ và hy vọng trong thời gian tới, các đoàn viên trẻ sẽ phát huy được những kết quả của thế hệ tiền nhiệm, tiếp tục đổi mới và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Văn phòng.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại Đại hội

Trong không khí dân chủ, cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 05 đồng chí: Vũ Thị Duyên, Lương Xuân Thắng, Phạm Hồng Thanh, Phạm Đức Tuệ, Nguyễn Tú Anh; đồng chí Vũ Thị Duyên được bầu làm Bí thư Chi đoàn Cục Lưu trữ.

Các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ nhiệm kỳ 2019-2022

Kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Thị Duyên, đại diện cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Đoàn, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên đạt được những thành tích đáng tự hào. Đồng chí cũng thay mặt cho Chi đoàn Cục Lưu trữ, hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đồng thời cùng sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, xung kích của tập thể đoàn viên Chi đoàn Cục Lưu trữ sẽ tổ chức và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ

Đoàn cơ sở Cục Quản trị A tổ chức hoạt động tưởng nhớ, tri ân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), được sự chấp thuận của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục Quản trị A, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Cục Quản trị A tổ chức hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ ở khắp các đia điểm hoạt động cơ sở đoàn. Đây là hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của đoàn cơ sở Cục Quản trị A nằm trong kế hoạch hoạt động hè 2019 của Ban chấp hành.

Tại địa bàn Hà Nội, các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Cục Quản trị A phối hợp hoạt động tri ân, đến thăm các gia đình liệt sỹ, gia đình thương binh tại Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Bí thư Đoàn Cục Quản trị A cùng các đoàn viên đến thăm gia đình thương binh

Thắp nén hương tri ân anh hùng liệt sỹ tại gia đình

Chi đoàn Ban quản lý trụ sở Trung ương cũng có hoạt động tri ân đầy ý nghĩa khi kết hợp cùng Công đoàn đơn vị trao quà cho 3 gia đình thương binh liệt sỹ tại xã Giao Lạc, huyện Giao Thuỷ, Nam Định.

Trong ngày 27/7 Chi đoàn Nhà nghỉ Lê Lợi cùng Công đoàn đơn vị tổ chức dâng hương và tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ.

Hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ của Đoàn cơ sở Cục Quản trị A đã giúp cho các đoàn viên thanh niên thấy được ý nghĩa của ngày 27/7, là thời điểm để các thành viên thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với đạo lý uống nước nhớ nguồn, khắc cốt ghi tâm những công lao to lớn của thế hệ cha ông đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ban chấp hành Đoàn cơ sở Cục Quản trị A thực hiện