Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Lễ công nhận trưởng thành Đoàn

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017, được sự đồng ý của Chi uỷ Vụ Hành chính - Cơ yếu và Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, chiều ngày 17/01/2018, Chi đoàn cơ sở Vụ Hành chính - Cơ yếu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và Lễ công nhận trưởng thành Đoàn đối với đồng chí Nguyễn Văn Tâm, nguyên Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, đoàn viên Chi đoàn.

Đến dự với Hội nghị có đồng chí Lý Hồng Quang, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Hành chính - Cơ yếu; đồng chí Phùng Quang Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu chủ trì Hội nghị.

IMG 0413

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Quang Huy, Phó Bí thư Chi đoàn đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công tác đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Trong năm vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy Vụ Hành chính - Cơ yếu và Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, cùng với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của đoàn viên thanh niên, Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào đoàn, trong đó đã bám sát và thực hiện tốt các hoạt động của Đoàn cấp trên phát động, đặc biệt là phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" được lãnh đạo Vụ và Đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

IMG 0306

Đồng chí Ngô Quang Huy trình bày dự thảo Báo cáo tại Hội nghị

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2017, trong năm 2018 với chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”, Chi đoàn đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III trong đoàn viên Chi đoàn. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống; đồng thời tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên; triển khai các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ cơ quan, trong đó tập trung triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng sinh hoạt chi đoàn v.v...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lý Hồng Quang, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Hành chính - Cơ yếu đánh giá cao các hoạt động phong trào Đoàn của Chi đoàn trong năm qua. Ban Chấp hành Chi đoàn đã cố gắng nỗ lực để đưa các hoạt động phong trào ngày càng phong phú, sôi nổi, được Chi uỷ và lãnh đạo Vụ Hành chính - Cơ yếu ghi nhận. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, tập thể Chi đoàn tiếp tục phát huy truyền thống tận tuỵ, đoàn kết, sáng tạo, có nhiều đổi mới hơn nữa trong công tác chuyên môn; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động để đưa phong trào Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có ý nghĩa đối với thế hệ thanh niên trẻ ngày nay.

 IMG 0392

Đồng chí Lý Hồng Quang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phùng Quang Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu trong năm qua, đồng thời đồng chí tin tưởng rằng trong những năm tới Chi đoàn tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị và khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào đoàn do Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng phát động.

IMG 0354

Đồng chí Phùng Quang Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Chi đoàn đã tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho đồng chí Nguyễn Văn Tâm, nguyên Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, Bí thư Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu đã tóm tắt quá trình tham gia hoạt động công tác Đoàn và ghi nhận những đóng góp to lớn trong suốt quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của đồng chí Nguyễn Văn Tâm.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tâm đã bày tỏ sâu sắc cảm tưởng của mình trong suốt thời gian đứng trong hàng ngũ của Đoàn, đồng chí bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và cảm động khi được Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức buổi Lễ trưởng thành với không khí trang trọng và ấm áp.

 IMG 0406

Đồng chí Phùng Quang Thắng và đồng chí Nguyễn Minh Hiệp trao Giấy chứng nhận, tặng quà cho đồng chí Nguyễn Văn Tâm

Mặc dù không còn tham gia sinh hoạt Chi đoàn nữa, nhưng đồng chí Nguyễn Văn Tâm hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng và tiếp tục đóng góp sức trẻ của mình cho Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng nói chung và Chi đoàn Vụ Hành chính - Cơ yếu nói riêng, góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chi đoàn cơ sở Vụ Hành chính - Cơ yếu